Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có giá trị trong bao lâu?

Ngày hỏi:16/10/2019

 Trường hợp sinh viên mới tốt nghiệp chưa được cấp bằng thì sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Vậy Ban biên tập cho hỏi: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có giá trị pháp lý trong thời hạn bao lâu? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 7 Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng; in, quản lý, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, có quy định:

   Trong thời gian chờ cấp bằng tốt nghiệp, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

   Tìm hiểu quy định của pháp luật hiện hành thì tại các trường, trong thời gian chờ cấp bằng tốt nghiệp chính thức người người hoàn thành khóa học sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Pháp luật không quy định giá trị pháp lý của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong bao lâu. Mà vấn đề đó tùy thuộc vào đơn vị tuyển dụng hoặc tiếp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đó.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bằng tốt nghiệp tạm thời
  Tốt nghiệp đại học
  Xét tốt nghiệp đại học
  Thi tốt nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn