Hạnh kiểm học kỳ 1 trung bình có được thi vào trường công an?

Ngày hỏi:06/11/2020

Học kì 1 năm lớp 10 em bị hạnh kiểm trung bình nhưng cả năm em hạnh kiểm khá có được thi vào học viện cảnh sát nhân dân không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2c Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định điều kiện đăng ký dự tuyển trường công an như sau:

   - Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).

   Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

   Như vậy, theo quy định trên thì để được dự tuyển trường công an thì bắt buộc trong những năm học trung học phổ thông bạn phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Điều luật này có nghĩa là xét hạnh kiểm theo từng năm học. Tuy nhiên trên thực tế thì hồ sơ được xét vào trường công an khá khắt khe và việc đảm bảo theo từng học kỳ được loại khá trở lên thì cơ hội đậu ở vòng sơ tuyển sẽ cao hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn