Hạnh kiểm khá có được đủ điều kiện thi vào trường công an, quân đội không?

Ngày hỏi:30/07/2019

Các ac cho em hỏi:" Em là học sinh nữ. Năm lớp 11 e bị hạnh kiểm khá, vậy em có thể đủ tiêu chuẩn để đậu vào các trường công an, quân đội ko ạ?" Em xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạnh kiểm khá có được đủ điều kiện thi vào trường công an, quân đội không?
   (ảnh minh họa)
  • *Tiêu chí tuyển sinh trong quân đội.

   -Tiêu chí về về chính trị, đạo đức.

   + Phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ Điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định tại Điều 2 Quy định 57-QĐ/TW năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

   + Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

   + Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

   Như vậy, nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và các điều kiện khác quy định tại Thông tư 17/2016/TT-BQP thì bạn sẽ được dự tuyển tại các trường quân đội. Và hạnh kiểm khá năm lớp 11 không có ảnh hưởng gì đối với điều kiện tuyển sinh vào các trường quân đội.

   *Tiêu chí tuyển sinh trong trường đại học, cao đẳng chính quy.

   - Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:

   + Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).

   Như vậy, năm học lớp 11 bạn được hạnh kiểm khá, mà trong tất cả các năm học tại trung học phổ thông bạn được hạnh kiểm khá trở lên thì bạn vẫn đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học cao đẳng chính quy của Công an. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện khác quy định tại Thông tư 15/2016/TT-BQP.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công an
  Quân đội
  Trường quân đội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn