Hạnh kiểm yếu sẽ được rèn luyện hạnh kiểm trong học kỳ hè phải không?

Ngày hỏi:09/08/2021

Cho hỏi: Theo quy định thì trường hợp hạnh kiểm trong năm đạt loại yếu thì sẽ được rèn luyện trong học kỳ hè phải không? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạnh kiểm yếu sẽ được rèn luyện hạnh kiểm trong học kỳ hè phải không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 17 Quy chế ban hành kem theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, có quy định:

   - Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định.

   - Nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè được thông báo đến gia đình, chính quyền, đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú.

   - Cuối kỳ nghỉ hè, nếu được Uỷ ban nhân dân cấp xã công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thì giáo viên chủ nhiệm đề nghị hiệu trưởng cho xếp loại lại về hạnh kiểm; nếu đạt loại trung bình thì được lên lớp.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì nếu hạnh kiểm đạt loại yếu nhưng học lực cả năm phải đạt từ trung bình trở lên mới được rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ hè. Việc rèn luyện hạnh kiểm học kỳ hè được thực hiện theo quy định nêu trên.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT