Hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập cơ sở giáo dục mầm non bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/12/2017

Hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập cơ sở giáo dục mầm non được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập cơ sở giáo dục mầm non bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Bùi Xuân Tiến (tien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 22/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

   Theo đó, hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập cơ sở giáo dục mầm non là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 5 Nghị định 138/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử lý đối với hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được thành lập cơ sở giáo dục mầm non. Nội dung này chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn