Hết cách ly xã hội, giáo viên đi dạy có phải đeo khẩu trang?

Ngày hỏi:22/04/2020

Hôm nay là ngày cuối thực hiện cách ly xã hội giai đoạn 2, một số địa phương đã có lịch học mới. Vậy: Hết cách ly xã hội, Giáo viên đi dạy có phải đeo khẩu trang?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hết cách ly xã hội, giáo viên đi dạy có phải đeo khẩu trang?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Công văn 2234/BYT-MT năm 2020 thì nhằm cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, Bộ Y tế (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội:

   Trong văn bản hướng dẫn của Quý Bộ, đề nghị bổ sung thêm các nội dung, cụ thể như sau:

   - Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường;

   - Đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m; Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

   Như vậy, theo quy định trên tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. Do đó, việc giáo viên đi dạy đeo khẩu trang là điều bắt buộc, góp phần đảm bảo an toàn cho chính giáo viên và những người xung quanh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khẩu trang y tế
  Cán bộ giáo viên
  Cách ly xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn