Hết thời gian tập sự, nhà giáo được tính hưởng phụ cấp thâm niên

Ngày hỏi:16/03/2016
Năm 1988 tôi được phòng GD&ĐT cử đi học tại trường Trung cấp Sư phạm (hệ 12+2). Năm 1990 tôi ra trường và về công tác (trực tiếp giảng dạy) tại trường tiểu học công lập. Đến ngày 1/9/1996, tôi mới chính thức có quyết định hết thời gian tập sự. Vậy xin hỏi chuyên mục: Trường hợp của tôi được tính phụ cấp thâm niên từ khi nào? – Nguyễn Thị Hòa (nguyenhoa***@gmail.com).

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • Theo thư bạn viết, chúng tôi không hiểu vì sao với thời gian công tác của bạn như vậy mà phải đến ngày 1/1/1996 mới chính thức có quyết định hết thời gian tập sự.

   Do đó, bạn cần trình bày cụ thể về quá trình công tác; chế độ làm việc theo diện hợp đồng hay biên chế thì chúng tôi mới có thể trả lời chính xác cho bạn.

   Hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT của địa phương để được giải đáp thỏa đáng về quá trình công tác và các chế độ chính sách liên quan đến nhà giáo.

   Tuy nhiên, dựa trên cơ sở những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: Về nguyên tắc thì phụ cấp thâm niên của bạn chỉ được tính sau khi bạn có quyết định hết thời gian tập sự của cơ quan có thẩm quyền (theo Điều 1 và Khoản 1 Điều 2 Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo).

   Cụ thể, phụ cấp thâm niên của bạn được tính kể từ ngày 1/9/1992. Theo đó, đến 1/9/2016, phụ cấp thâm niên của bạn sẽ là 24%.

   Phụ cấp này của bạn sẽ được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn