Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường phổ thông có phải đứng lớp dạy không?

Ngày hỏi:19/03/2019

Chào ban tư vấn, em là sinh viên ngành sư phạm năm 2 rồi ạ, em biết ở trường thì chức vụ cao nhất là hiệu trưởng rồi đến phó hiệu trưởng, em thắc mắc là ở trường Trung học phổ thông thì Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng có phải đứng lớp dạy không? Mong Ban tư vấn hỗ trợ giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 7 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 6, Khoản 7 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT như sau:

   - Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường phổ thông có nhiệm vụ giảng dạy một số tiết để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý.

   - Định mức tiết dạy đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.

   Định mức tiết dạy/năm đối với hiệu trưởng được tính bằng: 2 tiết/tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học;

   Định mức tiết dạy/năm đối với phó hiệu trưởng được tính bằng: 4 tiết/tuần x số tuần dành cho giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học.

   - Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông, trường dự bị đại học không được quy đổi chế độ giảm định mức tiết dạy đối với các chức vụ kiêm nhiệm thay thế cho định mức tiết dạy được quy định tại Thông tư này.

   => Như vậy, ở trường Trung học phổ thông thì Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng vẫn phải đúng lớp dạy bạn nhé, số tiết được tính như công thức trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn