Hiệu trưởng trường mầm non có được phụ cấp đứng lớp?

Ngày hỏi:24/05/2017

Bà Nguyễn Thị Hương (Hà Nội) là hiệu trưởng trường mầm non. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, bà có tham gia dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường 2 giờ/tuần. Bà Hương hỏi, bà có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập quy định về phạm vi và đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).

   Theo đó, cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền thì được hưởng chính sách.

   Theo Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non, trong đó quy định đối với hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 2 giờ trong một tuần hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).

   Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương, bà dự giờ dạy trẻ của giáo viên trường 2 giờ/tuần nên bà được chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo (còn gọi là phụ cấp đứng lớp).


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hiệu trưởng
  Hiệu trưởng mầm non
  Trường mầm non
  Phụ cấp đứng lớp
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn