Hiệu trưởng yêu cầu trực thư viện 2 lần/ tuần có đúng không?

Ngày hỏi:06/08/2019

Em là giáo viên chủ nhiệm tiểu học, hiện đang kiêm nhiệm thư viện. Mỗi tuần được hưởng 2-3 tiết/tuần. Hằng tuần sẽ cho mượn và nhận sách, đồ dùng dạy học của giáo viên nếu khi giáo viên có nhu cầu, không thường trực. Năm nay hiệu trưởng yêu cầu em phải trực thư viện 2 buổi/ tuần. Cho em hỏi, thời gian trực như vậy là có đúng không ạ? luuhuong18@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 11 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT quy định ngoài nhiệm vụ giảng dạy chính ở trên lớp, giáo viên phải thực hiện những hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác theo sự phân công của hiệu trưởng. Pháp luật chưa có quy định số lượng hoạt động khác mà giáo viên tiểu học phải đảm nhiệm.

   Như vậy, việc hiệu trưởng phân công cho bạn 2 buổi/tuần là hợp lý, khi bạn được phân công đảm nhiệm thêm thư viện thì bạn được giảm định mức tiết dạy, quy định Khoản 4 Điều 8 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn