Hình thức kiểm tra, các loại bài kiểm tra, hệ số điểm bài kiểm tra đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông

Ngày hỏi:10/08/2017

Hình thức kiểm tra, các loại bài kiểm tra, hệ số điểm bài kiểm tra đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trọng Tài, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! (0934******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức kiểm tra, các loại bài kiểm tra, hệ số điểm bài kiểm tra đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được pháp luật quy định tại Điều 7 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Hình thức kiểm tra:

   Kiểm tra miệng (kiểm tra bằng hỏi-đáp), kiểm tra viết, kiểm tra thực hành.

   2. Các loại bài kiểm tra:

   a) Kiểm tra thường xuyên (KTtx) gồm: Kiểm tra miệng; kiểm tra viết dưới 1 tiết; kiểm tra thực hành dưới 1 tiết;

   b) Kiểm tra định kỳ (KTđk) gồm: Kiểm tra viết từ 1 tiết trở lên; kiểm tra thực hành từ 1 tiết trở lên; kiểm tra học kỳ (KThk).

   3. Hệ số điểm các loại bài kiểm tra:

   a) Đối với các môn học đánh giá bằng cho điểm: Điểm kiểm tra thường xuyên tính hệ số 1, điểm kiểm tra viết và kiểm tra thực hành từ 1 tiết trở lên tính hệ số 2, điểm kiểm tra học kỳ tính hệ số 3.

   b) Đối với các môn học đánh giá bằng nhận xét: Kết quả nhận xét của các bài kiểm tra đều tính một lần khi xếp loại môn học sau mỗi học kỳ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hình thức kiểm tra, các loại bài kiểm tra, hệ số điểm bài kiểm tra đối với các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm tra
  Học sinh
  Lớp học trung học cơ sở
  Trường trung học phổ thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn