Hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao trong các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:17/07/2017

Hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy định như thê nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh viên trường cao đẳng nghề tại TP Vinh tại Nghệ An, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau:  Hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy định như thê nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Đức Cường (duccuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao trong các cơ sở dạy nghề
   (ảnh minh họa)
  • Hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy định tại Điều 5 Thông tư 15/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   Hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên được thể hiện dưới một số hình thức sau:

   1. Tổ chức giảng dạy chương trình chính khóa môn giáo dục thể chất theo đơn vị lớp trong cơ sở dạy nghề.

   2. Tổ chức hoạt động thể dục, thể thao ngoại khóa theo kế hoạch của cơ sở dạy nghề, khoa, lớp.

   3. Tổ chức các cuộc thi thể dục, thể thao hoặc giải thi đấu với quy mô và cấp độ khác nhau (sau đây gọi chung là Hội thao).

   4. Khuyến khích thành lập các câu lạc bộ thể dục, thể thao, trung tâm thể dục, thể thao trong cơ sở dạy nghề để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên tham gia luyện tập và thi đấu.

   Như vậy, để phát triển thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu ra, hình thành cách sống khoa học cho các học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề, pháp luật có quy định về hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề như: Tổ chức giảng dạy đây là hình thức bắt buộc tất cả các cơ sở phải áp dụng, tổ chức hoạt động thể dục, thể thao ngoại khóa và tổ chức các cuộc thi thể dục, thể thao hoặc giải thi đấu. Đây là hình thức nhằm khuyến khích và đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn