Hộ khẩu ở miền Nam có thi Học viện Quân y được không?

Ngày hỏi:29/09/2021

Em có mong muốn được thi vào Học viện Quân y. Nhưng em lại có hộ khẩu ở miền Nam, vậy em có đăng ký thi vào trường nào có được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hộ khẩu ở miền Nam có thi Học viện Quân y được không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 42/2017/TT-BQP thì khu vực tuyển sinh quy định như sau:

   1. Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2

   a) Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra phía Bắc;

   b) Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam;

   c) Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế: Tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự tuyển vào một trong hai trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2;

   d) Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều này, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam.

   Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều này, đồng thời phải học và tốt nghiệp trung cấp tại các tỉnh phía Nam.

   2. Đối với các trường còn lại được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư này: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

   ....

   Như vậy, riêng Trường Sĩ quan Lục quân 1 và 2 thì sẽ tuyển sinh quy định về khu vực. Còn các trường còn lại, trong đó có Học viên Quân Y thì sẽ thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Do đó, mặc dù bạn có hộ khẩu tại tỉnh phía Nam thì vẫn có thể đăng ký dự thi được.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT