Hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội

Ngày hỏi:04/05/2018

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Minh, sĩ quan quân đội, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội bao gồm những giấy tờ, tài liệu quy định tại Điều 61 Thông tư 17/2016/TT-BQP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   Sử dụng thống nhất theo mẫu hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp quân sự do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, ngoài ra phải có thêm các giấy tờ sau:

   - Bản sao giấy khai sinh.

   - Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh chưa được cấp bằng tốt nghiệp).

   - Bản sao học bạ trung học phổ thông.

   - Các giấy chứng nhận đối tượng mà thí sinh được hưởng ưu tiên xét cử tuyển.

   - Giấy xác nhận hộ khẩu thường trú do Trưởng Công an xã, phường, thị trấn có thẩm quyền cấp (phải ghi rõ thời gian từ khi đến cư trú tại địa phương).

   - Bản photocopy (không công chứng) quyết định và trang tên địa phương nơi thí sinh cư trú thuộc vùng được cử tuyển;

   Trường hợp xã mới chia tách hoặc sáp nhập phải có bản photocopy quyết định của cấp có thẩm quyền, đồng thời ghi rõ vào Phần ghi chú trong danh sách đề nghị của đơn vị.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo chế độ cử tuyển vào các trường trong Quân đội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 17/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn