Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Ngày hỏi:10/02/2017

Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quy định như thế nào? Tôi hiện đang công tác giảng dạy tại một trường dân tộc nội trú khu vực phía Bắc. Tôi rất quan tâm tới các quy định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đặc biệt là các vấn đề pháp lý. Nay tôi có một thắc mắc như trên. Rất hi vọng Quý anh chị giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều. Cho tôi hỏi các VB nào quy định về nội dung trên luôn ạ? Tôi chân thành cảm ơn! Bùi Thân Ân, HN

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được quy định tại Điều 26 Nghị định 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, theo đó:

   Điều 26. Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

   1. Hồ sơ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ bao gồm:

   a) Phiếu điều tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ;

   b) Sổ theo dõi phổ cập giáo dục, xóa mù chữ;

   c) Danh sách trẻ em hoàn thành chương trình giáo dục mầm non (đối với phổ cập giáo dục mầm non); danh sách học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học (đối với phổ cập giáo dục tiểu học); danh sách học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở; danh sách học sinh có chứng chỉ nghề (đối với phổ cập giáo dục trung học cơ sở); danh sách học viên được công nhận biết chữ theo các mức độ (đối với xóa mù chữ).

   2. Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn bao gồm:

   a) Báo cáo quá trình thực hiện và kết quả phổ cập giáo dục hoặc xóa mù chữ kèm theo các biểu thống kê;

   b) Biên bản tự kiểm tra phổ cập giáo dục hoặc xóa mù chữ.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, được quy định tại Nghị định 20/2014/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn