Hồ sơ miễn giảm học phí nộp một lần cho cả thời gian học hay năm nào cũng phải nộp?

Ngày hỏi:25/10/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi. Đối với những trường hợp được miễn Giảm học phí thì hồ sơ để được xét miễn giảm năm học nào cũng phải nộp hay sao ạ? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH, có quy định:

   Người học thuộc diện miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập chỉ phải làm 01 bộ hồ sơ nộp lần đầu cho cả thời gian học tập. Riêng đối với người học thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo thì vào mỗi đầu học kỳ phải nộp bổ sung giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo để làm căn cứ xem xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho kỳ học tiếp theo.

   => Như vậy, theo quy định thì việc nộp hồ sơ để được xét miễn, giảm học phí có thể chỉ cần nộp hồ sơ cho cả quá trình học hoặc kỳ học nào cũng phải nộp thì còn tùy thuộc vào đối tượng được xét miễn, giảm học phí. Nếu đối tượng xét miễn, giảm thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thì học kỳ nào cũng phải nộp hồ sơ. Còn các đối tượng khác thì chỉ cần nộp 1 hồ sơ cho cả quá trình học.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn