Hồ sơ nhập học đại học có bắt buộc có bằng tốt nghiệp cấp 3

Ngày hỏi:17/09/2021

Sắp tới sẽ một số tân sinh viên sẽ nhập học. Cho tôi hỏi, theo quy định thì trong hồ sơ nhập học đại học có bắt buộc có bằng tốt nghiệp cấp THPT không ạ? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 20 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT thì thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp bản sao hợp lệ những giấy tờ sau đây:

   - Học bạ;

   - Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp THPT đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu kiểm tra;

   - Giấy khai sinh;

   - Các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên quy định trong văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT;

   - Các yêu cầu khác theo quy định của các trường.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì hồ sơ nhập học theo quy định nêu trên thì trường hợp không có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì phải xuất trình bản chính tốt nghiệp THPT để thực hiện việc đối chiểu.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn