Hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:15/09/2018

Ngoài những giờ học trên lớp, giờ học chính khóa thì còn có hoạt động giáo dục kỹ năng sống. Vậy Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật cho tôi hỏi hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa gồm những hoạt động nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Quý Ban tư vấn. Cảm ơn!

Kim Ngân - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được quy định tại Điều 2 Quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa ban hành kèm theo Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT, cụ thể:

   1. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong quy định này được hiểu là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống.

   2. Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa trong quy định này được hiểu là hoạt động giáo dục đáp ứng nhu cầu người học không thuộc chương trình, kế hoạch giáo dục do các cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt.

   Trên đây là tư vấn về hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn