Học liệu là gì?

Ngày hỏi:24/04/2018

Học liệu trong lĩnh vực Giáo dục là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên Hoàng Thị Liên, hiện là sinh viên và sẽ là giáo viên mầm non trong tương lai. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo có ban hành Thông tư về tiêu chí để xác định hàng hóa chuyên dùng phục vụ trực tiếp cho giáo dục. Trong quá trình tìm hiểu về vấn đề này, tôi có thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Học liệu trong lĩnh vực Giáo dục là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời tử Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe ban biên tập! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 11/2018/TT-BGDĐT về tiêu chí để xác định hàng hóa chuyên dùng phục vụ trực tiếp cho giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2018, nội dung này được quy định như sau:

   Học liệu là các phương tiện vật chất lưu giữ, mang hoặc phản ánh nội dung học tập, nghiên cứu. Học liệu có thể sử dụng dưới dạng truyền thống (tranh ảnh, ảnh dạng thẻ) và học liệu điện tử. Học liệu điện tử là các tài liệu học tập được số hóa theo một kiến trúc định dạng và kịch bản nhất định, được lưu trữ trên các thiết bị điện tử như CD, USB, máy tính, mạng máy tính nhằm phục vụ cho việc dạy và học. Dạng thức số hóa có thể là văn bản (text), bảng dữ liệu, âm thanh, hình ảnh, video, phần mềm máy tính và hỗn hợp các dạng thức nói trên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Học liệu trong lĩnh vực Giáo dục. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 11/2018/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn