Học lực trung bình có thể làm Bí thư đoàn trường không?

Ngày hỏi:24/09/2019

Xin chào ban biên tập, hiện tại em là sinh viên năm nhất, em muốn muốn trở thành cán bộ đoàn. Em thấy nhiều bạn cán bộ đoàn tham gia các hoạt động nhiều quá nên không có thời gian học tập dẫn đến học lực còn thấp. Em có chút thắc mắc là học lực trung bình có thể làm Bí thư đoàn trường không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 12 Quyết định 289-QĐ/TW năm 2010 thì tiêu chuẩn cán bộ đoàn trong trường học như sau:

   1- Đối với học sinh, sinh viên: Học lực từ loại khá trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị tương đương sơ cấp (trừ học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở).

   2- Đối với cán bộ, giáo viên: Trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên, trình độ lý luận chính trị từ sơ cấp trở lên. Giữ chức vụ không quá 37 tuổi.

   3- Đối với cán bộ đoàn tương đương cấp huyện: Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị được áp dụng như Điều 10.

   Theo quy định trên thì tiêu chuẩn cán bộ đoàn trong trường học đối với sinh viên phải có học lực từ loại khá trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị tương đương sơ cấp. Do đó, đối với sinh viên có học lực trung bình thì không đủ tiêu chuẩn cán bộ đoàn và đương nhiên không thể giữ chức Bí thư đoàn trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn