Học sinh cấp 3 có được mang giày cao gót tới trường không?

Ngày hỏi:16/09/2021

Cháu vừa đỗ trường chuyên cấp 3. Cho cháu hỏi, cháu muốn mang giày cao gót khi mang áo dài để tới trường dự khai giảng thì có được hay không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Học sinh cấp 3 có được mang giày cao gót tới trường không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 36 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học Ban hành kèm Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định về hành vi ứng xử, trang phục của học sinh như sau:

   - Hành vi, ngôn ngữ, ứng xử của học sinh phải đúng mực, tôn trọng, lễ phép, thân thiện, bảo đảm tính văn hóa, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh trung học.

   - Trang phục của học sinh phải chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng, thích hợp với độ tuổi, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ở nhà trường. Tùy điều kiện của từng trường, hiệu trưởng có thể quyết định để học sinh mặc đồng phục nếu được nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường nhất trí.

   Và quy định tại Điều 37 Điều lệ này thì học sinh không được làm những điều sau:

   - Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

   - Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.

   - Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ.

   - Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

   - Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

   - Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hóa có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc chơi trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.

   - Học sinh không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì hiện nay không có quy định cấm học sinh THPT không được mang giày cao gót tới trường. Tuy nhiên, nhà trường sẽ có quy chế riêng để quản lý học sinh do đó, nếu trong quy chế không cấm thì bạn có thể mang giày cao gót khi đến trường.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn