Học sinh được phép lưu ban tối đa bao nhiêu lần?

Ngày hỏi:03/12/2018

Con tôi học rất ư là tệ, cháu không muốn đi học mà lại muốn theo ba đi lái xe cẩu, chúng tôi rất phiền não vì vấn đề đấy, hiện tại cháu đã học lớp 8 nhưng đã lưu ban hết 01 năm, nay tôi muốn biết học sinh được phép lưu ban tối đa bao nhiêu lần cho một cấp học? Rất mong ban biên tập hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định như sau:

   Học sinh không được lưu ban quá 02 lần trong một cấp học.

   => Như vậy, trong cùng một cấp học thì học sinh được lưu ban tối đa là 02 lần bạn nhé. Thiết nghĩ gia đình bạn nên cùng nhau ngồi lại khuyên nhủ con bạn về việc học cũng như hạn chế không cho cháu theo bố đi làm, như vậy sẽ rất sao nhãng việc học.

   - Bên cạnh đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn nhiệm vụ của học sinh:

   - Thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường.

   - Kính trọng cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường và những người lớn tuổi; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện; thực hiện điều lệ, nội quy nhà trường; chấp hành pháp luật của Nhà nước.

   - Rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

   - Tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp, của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giúp đỡ gia đình và tham gia các công tác xã hội như hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện trật tự an toàn giao thông.

   - Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, nơi công cộng; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn