Học sinh giỏi quốc gia được bảo lưu kết quả

Ngày hỏi:04/07/2014
Năm học lớp 11, học sinh Nguyễn Công Thành tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý và đạt giải Nhì, được bảo lưu kết quả để xét tuyển thẳng Đại học năm lớp 12. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, học sinh Thành đề nghị cơ quan chức năng giải đáp, trường hợp năm học lớp 12, học sinh tiếp tục tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nhưng không đạt giải thì khi xét tuyển thẳng Đại học sẽ tính theo kết quả nào?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

   Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

   Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

   Như vậy, học sinh Nguyễn Công Thành đã đoạt giải nhì môn Vật lý kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, nên được bảo lưu sau khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong năm tốt nghiệp. Kết quả thi học sinh giỏi của năm tiếp theo không ảnh hưởng đến quy định của Quy chế.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn