Học sinh học vượt lớp có cần thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường không?

Ngày hỏi:06/08/2019

Xin chào ban biên tập, tôi đang công tác tại trường THPT, trường tôi có bé trai tư chất rất tốt mới học lớp 6 đã có thể giải được các bài toán lớp 8 và lớp 9. Hè này em vào lớp 7 gia đình muốn xin cho cháu được học lớp 9. Tôi có chút thắc mắc là trường hợp này có cần phải thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường không? Xin tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Học sinh học vượt lớp có cần thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT về tuổi học sinh trường trung học như sau:

   "4. Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Thủ tục xem xét đối với từng trường hợp cụ thể được thực hiện theo các bước sau:

   a) Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường;

   b) Hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn gồm: các đại diện của Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; giáo viên dạy lớp học sinh đang theo học; giáo viên dạy lớp trên; nhân viên y tế;

   c) Căn cứ kết quả khảo sát của hội đồng tư vấn, Hiệu trưởng xem xét, quyết định."

   Như vậy, đối với trường hợp học sinh có thể lực tốt, phát triển sớm về trí tuệ có thể học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Thủ tục xem xét đối với từng trường hợp cụ thể như trên. Trong đó phải thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn