Học sinh nghỉ học bao nhiêu buổi thì không được lên lớp?

Ngày hỏi:22/02/2019

Chào các cô chú, hiện tại cháu đang học lớp 10, ở lớp cháu có bạn kia thường xuyên nghỉ học, lúc thì bị ốm, lúc thì gia đình có việc, lúc thì đau chân,... Bạn ấy nghỉ học rất nhiều. Nhiều lần giáo viên chủ nhiệm đã mời gia đình bạn ấy lên làm việc nhưng bạn ấy vẫn như thế. Cô chú ơi cho cháu hỏi học sinh nghỉ học bao nhiêu buổi thì không được lên lớp?Mong cô chú giải đáp giúp cháu với ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT thì Học sinh thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì không được lên lớp:

   a) Nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại);

   b) Học lực cả năm loại Kém hoặc học lực và hạnh kiểm cả năm loại yếu;

   c) Sau khi đã được kiểm tra lại một số môn học, môn đánh giá bằng điểm có điểm trung bình dưới 5,0 hay môn đánh giá bằng nhận xét bị xếp loại CĐ, để xếp loại lại học lực cả năm nhưng vẫn không đạt loại trung bình.

   d) Hạnh kiểm cả năm xếp loại yếu, nhưng không hoàn thành nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè nên vẫn bị xếp loại yếu về hạnh kiểm.

   Theo đó, đối với học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) thì sẽ không được lên lớp.

   Trên đây là quy định về trường hợp không được lên lớp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn