Học sinh, sinh viên người Kinh có hộ khẩu tại vùng đặc biệt khó khăn có được giảm 70% học phí không?

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào các anh chị thân mến, em là học sinh, sinh viên người kinh, con cán bộ công chức, viên chức có hộ khẩu thường trú tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Anh chị cho em hỏi em có được giảm 70% học phí không ạ? Mong anh chị giải đáp giúp em, xin cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Học sinh, sinh viên người Kinh có hộ khẩu tại vùng đặc biệt khó khăn có được giảm 70% học phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định Điểm a Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH thì:

   a) Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm:
   ....
   - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể:

   + Người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch này);

   + Vùng có Điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn: được quy định tại phụ lục I kèm theo Thông tư liên tịch này (trừ các vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn).

   Theo như bạn trình bày bạn là học sinh, sinh viên người Kinh, con cán bộ công chức viên chức có hộ khẩu tại xã vùng đặc biệt khó khăn. Quy định chỉ áp dụng cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, bạn là người dân tộc kinh nên sẽ không thuộc đối tượng được giảm 70% học phí.

   Về chính sách hỗ trợ học sinh có hộ khẩu tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 116/2016/NĐ-CP.

   Trên đây là quan điểm hỗ trợ của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn