Học sinh, sinh viên vùng đặc biệt khó khăn được miễn học phí

Ngày hỏi:15/03/2012

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, email: nguyenngocthanhys@..) muốn biết trường hợp của sinh viên Thanh có cha mẹ thường trú tại xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn nhưng gia đình không thuộc hộ nghèo thì có được Miễn học phí không?

  Nội dung này được UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ tư vấn như sau:

  • Theo điểm 2 Điều 4 Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ, trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng được miễn học phí.

   Ngày 18/12/2011, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Văn bản số 1614/LN/GD-TC-LĐTB&XH hướng dẫn liên ngành Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, quản lý, sử dụng học phí ở các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Phú Thọ.

   Căn cứ các văn bản trên, UBND huyện Thanh Sơn đã tập hợp hồ sơ để giải quyết chế độ của 467 đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đến nay, UBND huyện Thanh Sơn đã hoàn thiện các thủ tục để chi trả cho đối tượng được thụ hưởng.

   UBND huyện Thanh Sơn đề nghị sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh và gia đình đến UBND xã để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ đề nghị hỗ trợ miễn giảm học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP và nộp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện để được hưởng chế độ hỗ trợ học phí đối với sinh viên cư trú tại xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Sơn theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn