Học sinh sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra có bị hạ hạnh kiểm?

Ngày hỏi:04/12/2019

Em có sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra và bị giáo viên bắt nghe nói sẽ trừ điểm bài thi. Như vậy em có bị hạ hạnh kiểm không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Học sinh sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra có bị hạ hạnh kiểm?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 3 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định căn cứ xếp hạnh kiểm như sau:

   - Đánh giá hạnh kiểm của học sinh căn cứ vào biểu hiện cụ thể về thái độ và hành vi đạo đức; ứng xử trong mối quan hệ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, với gia đình, bạn bè và quan hệ xã hội; ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập; kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể của lớp, của trường và của xã hội; rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường;

   - Kết quả nhận xét các biểu hiện về thái độ, hành vi của học sinh đối với nội dung dạy học môn Giáo dục công dân quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, cấp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

   => Theo quy định xếp hạnh kiểm cho học sinh thì bạn có sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, bị nhắc nhở và có thể bị trừ điểm thì có thể bị hạ hạnh kiểm hoặc không. Bởi việc xếp loại hạnh kiểm cho học sinh còn dựa vào ý thức của học sinh trong suốt quá trình học bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT