Học sinh tiểu học được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học phải đạt các điều kiện gì?

Ngày hỏi:11/10/2016

Học sinh tiểu học được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học phải đạt các điều kiện gì? Bạn đọc Trần Khánh Linh, địa chỉ mail trann****@gmail.com hỏi: Chị gái tôi có con trai đang học tiểu học. Tôi nghe chị nói hiện nay không còn áp dụng đánh giá như hồi trước. Tôi cũng đã đọc qua các cách thức đánh giá, nhưng tôi không hiểu lắm việc sử dụng những kết quả đánh giá này. Cho tôi hỏi: Học sinh tiểu học được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học phải đạt các điều kiện gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 11 Quy định ban hành kèm theo Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT, có quy định:

   1. Xét hoàn thành chương trình lớp học:

   a) Học sinh được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học là những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục ở một trong ba mức: Hoàn thành xuất sắc, Hoàn thành tốt, Hoàn thành.

   b) Đối với học sinh chưa được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, giáo viên lập kế hoạch, hướng dẫn, giúp đỡ; đánh giá bổ sung để xét hoàn thành chương trình lớp học.

   c) Đối với học sinh đã được hướng dẫn, giúp đỡ mà vẫn chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học, tùy theo mức độ chưa hoàn thành ở các môn học, hoạt động giáo dục, mức độ hình thành và phát triển một số phẩm chất, năng lực, giáo viên lập danh sách báo cáo hiệu trưởng để tổ chức kiểm tra, đánh giá và xem xét, quyết định việc được lên lớp hoặc chưa được lên lớp.

   2. Xét hoàn thành chương trình tiểu học:

   Học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 được xác nhận và ghi vào Học bạ: Hoàn thành chương trình tiểu học.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn