Học sinh trúng tuyển đại học dương tính với covid-19 nhập học muộn được không?

Ngày hỏi:31/07/2020

Những học sinh đã được đậu đại học nhưng do nhiễm covid-19 nên không nhập học được. Tôi biết là nếu trong 15 ngày nhận thông báo nhập học mà không đến nhập học thì hủy kết quả thi. Vậy trường hợp học sinh dương tính với COVID-19 đậu đại học được xử lý như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 3 Điều 20 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT quy định việc nhập học đại học như sau:

   - Nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học;

   - Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

   Như vậy, với những người dương tính với covid-19 sẽ được bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau khi có xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn