Học song song hệ cao đẳng và trung cấp công an có được miễn học chứng chỉ QPAN không?

Ngày hỏi:31/07/2019

Tôi đã học song hệ trung cấp trường cao đẳng an ninh nhân dân 1 dành cho trưởng công an xã phường thị trấn và tôi đang học lớp đại học. Tôi có phải học chứng chỉ QPAN nữa không? Xin tư vấn giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 116/2007/NĐ-CP thì:

   "1. Đối tượng được miễn giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh

   a) Cán bộ, công chức các cấp, trừ các chức danh quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định này đã học môn giáo dục quốc phòng - an ninh trong chương trình đào tạo tại các học viện, trường chính trị, hành chính trực thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh hoặc đã có chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh, trình độ đào tạo đại học trở lên được miễn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh theo chương trình tương ứng với cấp đào tạo. Khi được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, phải tiếp tục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh theo chương trình tương ứng với chức vụ mới.

   b) Học viên, sinh viên đào tạo đại học văn bằng 2 (trừ học viên đào tạo cử nhân chính trị văn bằng 2) đã có chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh do cơ sở đào tạo đại học cấp hoặc có chứng chỉ, giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh do Học viện Quốc phòng hoặc trường quân sự quân khu cấp."

   Đối với trường hợp của bạn học song song hệ trung cấp trường cao đẳng an ninh nhân dân 1 và đang học lớp đại học, nếu bạn được cấp chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thì được miễn giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh. Nếu bạn chưa có chứng chỉ này thì bạn phải học môn quốc phòng - an ninh để được cấp chứng chỉ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ quan công an
  Công an
  An ninh quốc phòng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn