Học tiếp, nghỉ học tạm thời, buộc thôi học trong đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học

Ngày hỏi:02/03/2017

Học tiếp, nghỉ học tạm thời, buộc thôi học trong đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học được quy định như thế nào? Tôi nghe nói quy định về hoạt động đào tạo vừa làm vừa học trình độ đại học mới có sự sửa đổi. Hiện tôi đang công tác trong một trường đại học nên khá quan tâm tới nội dung này. Tôi có thắc mắc như trên. Mong sớm nhận được phản hồi của Quý Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi cảm ơn. Tuấn Anh, HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Học tiếp, nghỉ học tạm thời, buộc thôi học trong đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học được hướng dẫn tại Điều 15 Quy chế đào tạo vừa làm vừa học trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT (Có hiệu lực từ 01/05/2017), theo đó:

   Điều 15. Học tiếp, nghỉ học tạm thời, buộc thôi học

   1. Cơ sở đào tạo xét việc học tiếp, nghỉ học tạm thời, hoặc buộc thôi học đối với người học VLVH theo quy chế đào tạo đại học hệ chính quy theo tín chỉ hiện hành.

   2. Thời gian tối đa được phép học không được vượt quá hai lần so với thời gian thiết kế của chương trình đào tạo VLVH.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Học tiếp, nghỉ học tạm thời, buộc thôi học trong đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học, được quy định tại Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn