Học trường THPT dân lập có được thi vào trường công an không?

Ngày hỏi:29/07/2020

Em muốn hỏi về việc thi đại học. Em năm nay lớp 11 học trường THPT dân lập, sang năm học hết lớp 12 em có được thi vào trường công an không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định điều kiện đăng ký dự tuyển trường công an, trong đó có điều kiện về trình độ văn hóa như sau:

   - Tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

   - Đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).

   Như vậy bạn tốt nghiệp THPT trường dân lập và trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ) thì đảm bảo điều kiện về trình độ văn hóa để dự thi trường công an.

   Ngoài ra, bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện về độ tuổi, tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị và tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT