Học xong bổ túc cấp 2 có được xin học tại trường THPT không?

Ngày hỏi:18/05/2020

Anh chị cho em hỏi: Em học lớp 9 theo diện bổ túc, vậy khi học xong em xin học vào trường phổ thông có được không ạ? Hiện tại em 17 tuổi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 37 Điều lệ trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT quy định độ tuổi của học sinh trung học như sau:

   - Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi. Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi.

   Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 và lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

   - Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

   Như vậy, theo quy định bạn phải học lớp 10 là lúc 15 tuổi như hiện tại bạn đã 17 tuổi nên bạn không đáp ứng được điều kiện về độ tuổi khi học THPT vậy nên bạn không được theo học tại trường THPT.

   Bạn có thể tham gia hoàn thành chương trình THPT thông qua các trung tâm giáo dục thường xuyên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn