Hội đồng thi tốt nghiệp trong đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học có nhiệm vụ gì?

Ngày hỏi:25/09/2017

Hội đồng thi tốt nghiệp trong đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học có nhiệm vụ gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi có nghe nói về đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở. Tôi thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Hội đồng thi tốt nghiệp trong đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học có nhiệm vụ gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nhiệm vụ Hội đồng thi tốt nghiệp trong đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định tại Khoản 2 Điều 26 Quy chế đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở ban hành kèm theo Thông tư 107/2010/TT-BQP, cụ thể:

  a) Giúp Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo và tổ chức điều hành kỳ thi theo đúng các quy định trong quy chế, kế hoạch thi đã được Hiệu trưởng (Giám đốc) nhà trường quyết định;

  b) Trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định thành lập Ban Đề thi, Ban Thư ký, Ban Coi thi, Ban Chấm thi và danh sách các thành viên của các ban. Giúp việc cho Hội đồng thi trong quá trình tổ chức kỳ thi;

  c) Phân công tổ chức và theo dõi kỳ thi;

  d) Xét và thông qua danh sách học viên được dự thi, danh sách học viên không được dự thi trình Hiệu trưởng nhà trường duyệt;

  e) Bảo đảm việc thực hiện quy chế thi và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế;

  g) Xét kết quả thi, xét vớt tốt nghiệp, lập danh sách học viên được đề nghị công nhận tốt nghiệp và xét vớt tốt nghiệp trình Hiệu trưởng nhà trường quyết định.

  Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ Hội đồng thi tốt nghiệp trong đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 107/2010/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn