Hỏi về phụ cấp Phó Bí thư Đoàn Trường Đại Học

Ngày hỏi:10/06/2016

CHo tôi hỏi nếu tôi là Phó bí thư Trường Đại Học , hằng tháng tôi có hưởng phụ cấp chức vụ Phó Bí thư được trả cùng lương hàng tháng là 0.4. Vậy phụ cấp này của tôi có phải đóng BHXH, BHYT, BHTN không . Vui lòng trả lời giúp tôi, tôi xin cảm ơn

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Hỏi về phụ cấp Phó Bí thư Đoàn Trường Đại Học
   (ảnh minh họa)
  • Về tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội Điều 94 Luật bảo hiểm xã hội quy định: Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có). Tiền lương này được tính trên cơ sở mức lương cơ sở. Căn cứ Công văn số 3814/BHXH-BT ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về việc đóng BHXH, BHYT đối với phụ cấp cán bộ Đoàn, Hội thì chế độ phụ cấp đối với cán bộ Đoàn, Hội trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề không phải là khoản phụ cấp chức vụ, không quy định được dùng làm căn cứ để tính đóng, hưởng chế độ BHXH, BHYT Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trả lời để bạn biết và thực hiện."


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn