Huấn luyện định kỳ kiến thức an ninh hàng không cho đối tượng có liên quan

Ngày hỏi:19/09/2017

Huấn luyện định kỳ kiến thức an ninh hàng không cho đối tượng có liên quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Toàn Thành, hiện tôi đang công tác tại Cảng hàng không Vinh. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể việc huấn luyện định kỳ kiến thức an ninh hàng không cho đối tượng có liên quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (toan.thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Huấn luyện định kỳ kiến thức an ninh hàng không cho đối tượng có liên quan được quy định tại Điều 44 Thông tư 29/2014/TT-BGTVT về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, huấn luyện an ninh hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Mục tiêu: Ôn luyện, cập nhật kiến thức cần thiết về an ninh hàng không và biết xử lý tình huống về an ninh hàng không có liên quan đến nhiệm vụ.

   2. Đối tượng

   a) Nhân viên của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phi hàng không làm việc trong khu vực hạn chế của cảng hàng không;

   b) Nhân viên của doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật hàng không; sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị hàng không làm việc trong khu vực hạn chế của cảng hàng không;

   c) Nhân viên của doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh, môi trường làm việc trong khu vực hạn chế của cảng hàng không.

   3. Thời gian: 05 giờ.

   4. Phân bổ thời gian các môn học:

   SỐ TT

   TÊN MÔN HỌC

   THỜI GIAN (GIỜ)

   1

   Mục tiêu của bảo đảm an ninh hàng không

   01

   2

   An ninh cảng hàng không, sân bay

   02

   3

   Trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến xử lý sự cố an ninh hàng không

   02

   Tổng cộng

   05

   Trên đây là nội dung quy định về việc huấn luyện định kỳ kiến thức an ninh hàng không cho đối tượng có liên quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 29/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn