Huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không

Ngày hỏi:18/09/2017

Huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tuyết Minh, hiện tôi đang công tác tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể việc huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (012036***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không được quy định tại Điều 22 Thông tư 29/2014/TT-BGTVT về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, huấn luyện an ninh hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Mục tiêu: Trang bị cho học viên kiến thức cần thiết về an ninh hàng không và biết xử lý tình huống về an ninh hàng không có liên quan đến nhiệm vụ.

   2. Đối tượng: Nhân viên bảo vệ chuyên trách của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa hàng không, suất ăn hàng không, xăng dầu hàng không; cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu.

   3. Thời gian: 24 giờ.

   4. Phân bổ thời gian các môn học:

   SỐ TT

   NỘI DUNG KHÓA HỌC

   THỜI GIAN (GIỜ)

   1

   An ninh hàng không

   02

   2

   An ninh cảng hàng không, sân bay

   02

   3

   Đối phó với sự cố an ninh hàng không

   02

   4

   Các biện pháp bảo đảm an ninh hàng không khu vực hạn chế

   04

   5

   Kỹ năng tuần tra, canh gác, kiểm tra, giám sát

   04

   6

   Quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ

   02

   7

   Kỹ năng xử lý ban đầu đối với hành vi vi phạm về an ninh hàng không

   06

   8

   Lập hồ sơ, báo cáo vụ việc

   02

   Tổng cộng

   24

   Trên đây là nội dung quy định về việc huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 29/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn