Hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho sinh viên đại học

Ngày hỏi:30/08/2019

Cho e hỏi e là sv năm nhất của Học viện tài chính nhưng em muốn sang học kỳ 2 em chuyển đến ĐH thương mại vậy e nên làm hồ sơ vào thời điểm nào là thuận tiện nhất và thủ tục em cần làm là gì ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho sinh viên đại học
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 9 Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng ban hành kèm theo Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT thì sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa không được phép chuyển trường.

   Do vậy, xét về thời gian, ở thời điểm hiện tại đang là sinh viên năm đầu, bạn chưa được làm thủ tục chuyển trường. Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, nếu muốn chuyển trường, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau mới được xem xét cho chuyển:

   - Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập;

   - Xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học;

   - Được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   Thời điểm làm hồ sơ chính xác bạn có thể liên hệ nhà trường để xác định xem thời điểm nào sẽ thuận tiện nhất cho việc học của bạn và phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường.

   Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, bạn thực hiện thủ tục chuyển trường như sau:

   - Liên hệ trường để làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường (Học viện tài chính & ĐH thương mại);

   - Hiệu trưởng trường ĐH thương mại quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục chuyển trường
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn