Kế toán trường mầm non có được kiêm nhiệm chức danh văn thư không?

Ngày hỏi:27/12/2019

Xin chào: Hiện tại tôi đang làm kế toán tại trường mầm non tôi kiêm nhiệm thêm chức danh văn thư của trường. Theo quy định thì kế toán có được kiêm nhiệm văn thư không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế toán trường mầm non có được kiêm nhiệm chức danh văn thư không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 4 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định:

   "Nhóm vị trí việc làm gắn với nhiệm vụ hỗ trợ, phục vụ (04 vị trí):

   a) Kế toán;

   b) Văn thư;

   c) Y tế;

   d) Thủ quỹ.

   Căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc của nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non, các vị trí việc làm quy định tại điểm a, điểm b, điểm c và điểm d của Khoản này đều phải thực hiện kiêm nhiệm.

   Căn cứ khối lượng công việc thực tế của nhiệm vụ kế toán, văn thư, y tế và thủ quỹ, các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ xây dựng đề án vị trí việc làm, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt."

   Như vậy, tùy vào khối lượng công việc thực tế của kế toán và văn thư thì nhà trường mầm non nơi bạn công tác có thể xây dựng đề án kiêm nhiệm chức vụ giữ kế toán và văn thư và trình lên cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Vậy nên kế toán trường mầm non có thể kiêm nhiệm thêm chức danh văn thư của trường nhé.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn