Khai mạc, bế mạc Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:11/08/2017

Khai mạc, bế mạc Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi mới vừa về nhận công tác tại trường Trung cấp nghề Quang Trung (TP.HCM), sắp tới đây đơn vị tôi sẽ tổ chức hội thi văn nghệ cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học, nhưng vì là lần đầu tôi làm thành viên Ban tổ chức nên tôi không biết công tác khai mạc, bế mạc hội thi này thực hiện thế nào. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được khai mạc, bế mạc như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Đăng Khôi (khoi***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khai mạc, bế mạc Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 10 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Lễ khai mạc, bế mạc được tổ chức trang trọng; trang trí lễ khai, bế mạc có thể treo quốc kỳ và cờ, khẩu hiệu có nội dung phù hợp với Hội thi, logo của Hội thi và tên đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ (nếu có).

   2. Nội dung lễ khai mạc Hội thi:

   a) Phần nghi lễ do Ban tổ chức điều hành gồm: Chào cờ (hát Quốc ca); tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, diễn văn khai mạc, công bố chương trình và các hoạt động của Hội thi, trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn (nếu có);

   b) Phần hoạt động chào mừng tùy thuộc vào điều kiện của đơn vị tổ chức Hội thi để thực hiện các hoạt động khác.

   3. Nội dung lễ bế mạc Hội thi bao gồm công tác tổng kết, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đảm bảo sự tôn vinh, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tính chất và quy mô Hội thi.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc khai mạc, bế mạc Hội thi văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Văn hóa văn nghệ
  Cơ sở dạy nghề
  Học sinh
  Sinh viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn