Khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:18/07/2017

Khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy đinh như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một học viên của trường dạy nghề Vạn Xuân, tôi có một thắc mắc về hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy đinh như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Đình Luân (dinhluan***@gmail.com) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề được pháp luật quy đinh tại Điều 13 Thông tư 15/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Căn cứ kết quả tham gia các hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên, thủ trưởng cơ sở dạy nghề, thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước có hình thức khen thưởng kịp thời đối với tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các Hội thao hoặc tham gia đóng góp có hiệu quả vào việc tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên.

   2. Thủ trưởng cơ sở dạy nghề quyết định việc cộng điểm ưu tiên trong đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên đạt giải tại các Hội thao.

   3. Các tổ chức, cá nhân vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo các quy định hiện hành.

   Khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề là một hình thức nhằm động viên và khuyến khích phong trào thi đua trong hoạt động thể dục, thể thao. Bên cạnh khen thưởng thì xử lý vi phạm cũng phải áp dụng vì để đảm bảo hoạt động thể dục thể thao diễn ra đúng nội quy, quy chế và nhằm bảo vệ sức khỏe cho các bạn học sinh, sinh viên khi tham gia hoạt động này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc khen thưởng và xử lý vi phạm hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn