Khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề

Ngày hỏi:11/08/2017

Khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề, nhưng vì không rành luật nên tôi gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu. Vì thế, tôi có một thắc mắc nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Công tác khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được giải đáp kịp thời và nhanh chóng từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các anh/chị!

Quỳnh Giang (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề được quy định tại Điều 13 Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH quy định về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở dạy nghề do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Căn cứ kết quả tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên, thủ trưởng cơ sở dạy nghề, thủ trưởng các cơ quan quản lý theo thẩm quyền có hình thức khen thưởng kịp thời đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các Hội thi hoặc đóng góp có hiệu quả vào việc tham gia, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên.

   2. Thủ trưởng cơ sở dạy nghề quyết định việc cộng điểm ưu tiên trong đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên đạt giải tại các Hội thi.

   3. Các tổ chức, cá nhân vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật theo các quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc khen thưởng và xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở dạy nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khen thưởng
  Văn hóa văn nghệ
  Cơ sở dạy nghề
  Học sinh
  Sinh viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn