Khi nào trung tâm giáo dục nghề nghiệp bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng?

Ngày hỏi:21/07/2017

Khi nào trung tâm giáo dục nghề nghiệp bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Sơn, hiện đang làm việc trại trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi được biết vừa có văn bản mới quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp sắp có hiệu lực. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tâp tư vấn, cụ thể như sau: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sẽ bị xem là không đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng khi rơi vào trường hơp nào? Văn bản này cụ thể là văn bản nào? Chân thành cảm ơn! (012123***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (có hiệu lực ngày 24/07/2017) thì Trung tâm được đánh giá là không đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp khi không đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 1 Điều này. Như vậy, khi không đáp ứng các tiêu chí sau đây thì trung tâm sẽ bị xem là không đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng:

   a) Tổng số điểm đánh giá các tiêu chí kiểm định đạt từ 80 điểm trở lên;

   b) Điểm đánh giá của từng tiêu chí kiểm định đạt từ 60% điểm chuẩn trở lên;

   c) Điểm đánh giá của các tiêu chí 2, 3, 4, 5 đạt từ 80% điểm chuẩn trở lên.

   ( Tiêu chí 1 - Mục tiêu, sứ mạng, tổ chức và quản lý;

   Tiêu chí 2 - Hoạt động đào tạo;

   Tiêu chí 3 - Nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động;

   Tiêu chí 4 - Chương trình, giáo trình;

   Tiêu chí 5 - Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo;

   Tiêu chí 6 - Quản lý tài chính;

   Tiêu chí 7 - Dịch vụ người học;

   Tiêu chí 8 - Giám sát, đánh giá chất lượng.).

   Trên đây là những tư vấn trả lời cho cấu hỏi: Khi nào trung tâm giáo dục nghề nghiệp bị xem là không đạt tiêu chuẩn kiểm dịnh chất lượng? Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn