Khoảng thời gian nào không được tính vào thời gian tập sự của giáo viên?

Ngày hỏi:08/01/2019

Tôi tên thu Nga hiện là giáo viên mầm non đang trong thời gian tập sự của một trường công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang nghỉ thai sản, Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi theo quy định mới nhất hiện nay thì khoảng thời gian nào không được tính vào thời gian tập sự của giáo viên?

(******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 31/2018/TT-BGDĐT quy định về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên trong cơ sở giáo dục công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực từ 08/02/2019, có quy định:

   Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, thời gian nghỉ không hưởng lương, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

   Theo đó, thì thời gian tiếp tục tập sự được thực hiện ngay sau khi người trúng tuyển đã hết thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, hết thời gian nghỉ ốm, hết thời gian nghỉ không hưởng lương, hết thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định và được người đứng đầu các cơ sở giáo dục công lập xác định thời điểm tiếp tục thực hiện tập sự.

   => Như vậy, bạn có thể lưu ý các trường hợp trên để tránh kéo dài thời hạn thực tập sự của mình nhé.

   Bạn có thể tham khảo thêm:

   Trường hợp nào công chức tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp?

   Người hướng dẫn tập sự công chức có được hưởng chế độ gì không?

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn