Khối lớp, nội dung, môn học được đánh giá định kỳ quốc kết quả học tập gia của học sinh

Ngày hỏi:06/09/2019

Liên quan đến công tác đánh giá định kỳ quốc kết quả học tập gia của học sinh trong cơ sở giáo dục phổ thông. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khối lớp, nội dung, môn học được đánh giá định kỳ quốc kết quả học tập gia của học sinh được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 5 Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT quy định khối lớp, nội dung, môn học được đánh giá định kỳ quốc kết quả học tập gia của học sinh trong cơ sở giáo dục phổ thông, cụ thể như sau:

   - Các đánh giá định kỳ quốc gia sẽ được thực hiện ở các khối lớp 5, 9 và 11.

   - Nội dung đánh giá bao gồm những kiến thức, kỹ năng, năng lực quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

   - Các môn học được đánh giá:

   Đối với khối lớp 5 gồm môn Toán và môn Tiếng Việt, đối với các khối lớp 9 và 11 gồm môn Toán và môn Ngữ văn. Trong mỗi lần đánh giá có thể thêm một số môn học khác tùy theo mục đích cụ thể của lần đánh giá đó và sẽ được thông báo trong Hướng dẫn nhiệm vụ năm học thuộc chu kỳ đánh giá.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT