Khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp là gì?

Ngày hỏi:12/07/2017

Khái niệm về khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đã về hưu, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Khái niệm về khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Tú (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp là gì?
  (ảnh minh họa)
 • Khái niệm về khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, như sau:

  Khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp là số lượng môn học, mô đun hoặc tín chỉ được quy định trong chương trình đào tạo mà người học phải đạt được khi hoàn thành chương trình đào tạo tùy theo từng ngành, nghề và từng trình độ của giáo dục nghề nghiệp.

  Như vậy, khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từ trình độ đào tạo được hiểu là khối lượng, số lượng kiến thức chương trình học mà người học phải hoàn thành khi kết thúc chương trình học tại các cấp học nhất định.

  Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về khái niệm của khối lượng kiến thức tối thiểu đối với từng trình độ đào tạo của giáo dục nghề nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn