Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học

Ngày hỏi:09/03/2017

Thí sinh Đỗ Dương (duongdohn@...) hỏi: Điều kiện các phương thức xét tuyển đại học năm 2017 có gì khác so với năm 2016, sẽ có bao nhiêu hình thức xét tuyển và cách thức xét tuyển như thế nào?

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

 • Không giới hạn nguyện vọng xét tuyển đại học
  (ảnh minh họa)
 • Việc xét tuyển đại học dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cụ thể:

  - Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

  - Được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

  - Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

  Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ đại học (theo thang điểm 10).

  Các trường sử dụng các phương thức khác để xét tuyển, được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh và công bố công khai cho thí sinh biết.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn