Không trực tiếp giảng dạy không được hưởng phụ cấp thâm niên

Ngày hỏi:17/07/2014
GD&TĐ - Hỏi: Tôi nguyên làm giảng viên ngạch 15111 của một trường Cao đẳng. Do hiện nay trường ít học sinh nên tôi được chuyển sang phòng Thanh tra Khảo thí và Kiểm định chất lượng, hưởng lương chuyên viên, ngạch 01003. Từ khi chuyển sang công việc mới, tôi bị cắt 25% phụ cấp giảng viên và 13% phụ cấp thâm niên. Chỉ Trưởng phó các phòng ban mới không bị chuyển ngạch và vẫn tham gia giảng dạy... Xin được hỏi toà soạn, việc nhà trường cắt cả phụ cấp thâm niên của tôi như vậy có đúng không?- Đặng Thị Kiều Nga ( kieungacdcntn@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ: Về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, đối tượng được hưởng phụ cấp này là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

   Còn tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 2 Nghị định này quy định về điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau: Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

   Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên bao gồm: Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

   Căn cứ vào các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, hiện nay bạn không còn trực tiếp giảng dạy nữa mà đã chuyển sang làm chuyên viên của Phòng Thanh tra Khảo thí và Kiểm định chất lượng. Do đó, việc bạn không tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên theo Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP là đúng với quy định chính sách hiện hành.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn