Khuyến khích hợp tác về giáo dục với nước ngoài theo quy định cũ

Ngày hỏi:08/10/2018

Cho tôi hỏi trước khi luật giáo dục 2005 thì việc khuyến khích hợp tác về giáo dục với nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi rất quan tâm đến nền giáo dục nước nhà qua từng thời kỳ nên mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập

Ngọc Thắng (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khuyến khích hợp tác về giáo dục với nước ngoài được quy định tại Điều 95 Luật Giáo dục 1998 như sau:

   1. Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho các trường, cơ sở giáo dục khác của Việt Nam hợp tác với các tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

   2. Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi học thuật theo các hình thức tự túc hoặc bằng kinh phí do tổ chức, cá nhân ở trong nước cấp hoặc do tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ.

   3. Nhà nước dành ngân sách cử người có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức và trình độ đi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về những ngành nghề và lĩnh vực then chốt để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Trên đây là nội dung quy định về việc khuyến khích hợp tác về giáo dục với nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Giáo dục 1998.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn